Loading...

แมวอุ้งเท้าดํา ความเชื่อ-6 แมวไทยนำโชคให้เจ้าของ

1:รอยสักตะมุตะมิสำหรับคนรักแมว

แมวอุ้งเท้าดํา ความเชื่อ_

การสักรูปแมวก็มีความหมายเช่นกัน

1.เป็นสัญญาลักษณ์ของจิตวิญญาณ

-เป็นสัญญาลักษณ์ของบางสิ่งที่พิเศษกว่ามิตรภาพและความรักแต่สำหรับบางคนมันเป็นเรื่องของจิตใจและจิตวิญญาณ

2.เป็นตัวเเทนของความยืดหยุ่น

-มาจากความเชื่อว่าแมวมี9ชีวิตหลายคนสักแมวโดยเฉพาะอุ้งเท้าสื่อถึงชีวิตหลังความตายและการมีโชคในชีวิต

3.แมงคือความแปลกใหม่และชอบผจญภัย

-อย่างที่ทราบกันแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยากรู้อยากเห็นไม่แปลกใจที่คนผู้ที่กระหายความสนุกสนานหรือรักการผจญภัยสักลายเเมวเพื่อสะท้อนตนเอง

2:10 แมวนำโชค Lucky Cat 🐈🎈✨

ตามแมวก้าวชีวิตมาไขความเชื่อเกี่ยวกับ“แมวนำโชค”กันค่า

ในอดีตเชื่อว่าบางสายพันธุ์เป็น"แมวมงคล"ที่เลี้ยงแล้วจะให้โชคหรือเรียกทรัพย์ได้มาดูกันว่ามีแมวพันธุ์ไหนหรือสีไหนบ้างที่เลี้ยงแล้วจะนำโชคดีมาดูกันเลยค่า

1⃣แมวขาวมณีหรือแมวขาวปลอด-ช่วยค้ำจุณและนำโชคลาภ

2⃣แมวโกนจาหรือแมวดำปลอด-ส่งเสริมการงานนำพาอำนาจวาสนาและความสำเร็จ

3⃣แมวโคราชหรือแมวสีสวาด-ช่วยให้ได้รับการอุปถัมภ์ค้ำจุนส่งเสริมความฉลาดรอบรู้

4⃣แมวศุภลักษณ์หรือแมวทองแดง-ส่งเสริมโชคลาภยศถาบรรดาศักดิ์การทำธุรกิจและช่วยให้คลาดแคล้ว

5⃣แมววิเชียรมาศ-จะนำพาโชคก้อนโตมาให้แบบที่ไม่ทันตั้งตัว

6⃣แมวนิลจักร-มีขนขาวเป็นวงเหมือนมีจักรทำให้เจ้าของมีทรัพย์สินเพิ่มพูน

7⃣แมวเก้าแต้ม-มีแต้มสีดำรวม9แห่งช่วยให้ค้าขายกิจการรุ่งเรือง

8⃣แมวสามสี-ช่วยนำพาโชคลาภการเงินและความร่ำรวย

9⃣แมวส้มหรือแมวสีทอง-ช่วยเสริมเสน่ห์ให้แก่คนเลี้ยง

🔟แมวลายเสือ-ช่วยปกปักรักษาบ้านคนเลี้ยงส่งเสริมสุขภาพ

ไม่ว่าจะแมวพันธุ์ไหนหรือสีอะไร…ก็คงจะไม่สำคัญเพราะทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อที่เล่าต่อกันมานะคะ

ถึงแม้ว่าแมวที่เลี้ยงไว้จะไม่ได้ให้โชคลาภหรือส่งเสริมชีวิตเราแต่ความสุขที่ได้รับจากเขานั้นมากมายค่ะได้ทั้งรอยยิ้มได้ทั้งกอดถ้าเราเลือกที่จะเลี้ยงเขาแล้วก็ควรดูแลให้ความรักและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดให้แก่แมวของเรากันค่า💖

3:#ทาสแมว

4:วิธีฝึกแมวให้เชื่อง ทำยังไงมาดูกัน

แมวอุ้งเท้าดํา ความเชื่อ_

วิธีฝึกแมวแสนง่ายคำสั่งทั่วไปของทาสแมว

ต้องทำอย่างไรบ้างมาดู7วิธีง่ายๆกันครับ

1.ทำความรู้จักกับคลิกเกอร์(อุปกรณ์ฝึกแมว)

คลิกเกอร์คือเสียงกดเปิด-ปิดปากกาเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการช่วยฝึกฝนแมวต่างๆเสียงจากคลิกเกอร์จะช่วยส่งสัญญาณเสียงให้น้องแมวเริ่มฝึกทำตามเสียงนั้นได้ง่ายกว่าใช้เสียงเรา

((พิกัดคลิกเกอร์))

Shopeehttps://shope.ee/VUirk5aca

Lazadahttps://s.lazada.co.th/l.0sss

2.ฝึกการขับถ่ายบนชักโครก

การฝึกวินัยการขับถ่ายของน้องแมวได้ง่ายๆโดยเอากระบะทราบมาวางในห้องน้ำแล้วค่อยๆเริ่มเพิ่มระดับความสูงของกระบะทรายขึ้นจนสูงเท่ากับที่นั่งของชักโครกจากนั้นก็เอากระบะทรายไปวางบนชักโครกแล้วเริ่มลดขนาดกระบะทรายลงจนน้องแมวสามารถขับถ่ายได้ด้วยตัวเขาเองบนชักโครก

((พิกัดทรายแมวดับกลิ่นดีมาก))

Shopeehttps://shope.ee/fo94G3thI

Lazadahttps://s.lazada.co.th/l.0ssH

3.ฝึกเรียกแมว

ปกติเราจะใช้การส่งเสียงเรียกให้แมวออกมาแต่ส่วนใหญ่น้องแมวจะเมินวิธีนี้จะช่วยฝึกวินัยแมวให้ออกมาตามเสียงเรียกของเจ้าทาสได้โดยเริ่มจากทุกครั้งก่อนแกะปากถุงอาหารหรือก่อนจะให้อาหารแก่แมวให้ส่งเสียงเรียกเขาออกมากทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ2ครั้งต่อวันขึ้นไปหากน้องแมวทำตามสั่งเพื่อนๆก็ให้รางวัลเขาทุกครั้งด้วยจะดีมากครับ

4.ฝึกแมวให้รู้จักขอ

เริ่มต้นจากถืออาหารหรือของเล่นไว้บนเหนือหัวของแมวเมื่อแมวสามารถยืนด้วย2ขาหลังแล้วใช้เท้าหน้าปัดป่ายอาหารที่เพื่อนๆถืออยู่นั้นตอนนี้ให้กดคลิกเกอร์(ที่ฝึกแมว)1ครั้งแล้วค่อยให้อาหารแมวกินลองทำแบบนี้ไปเรื่อยๆอาหารควรจะเป็น

ของที่น้องแมวขอบเช่นอาหารแมวเลียจะชอบเป็นพิเศษ

((พิกัดอาหารแมวเลีย))

Shopeehttps://shope.ee/2psdeN5tL6

Lazadahttps://s.lazada.co.th/l.0tx3

5.ฝึกแมวให้ชินกับสายจูง

ช่วงแรกแมวอาจตกใจหากเพื่อนๆนำสายจูงมาคล้องเขาไว้แล้วจูงเดินเพื่อนๆสามารถเริ่มจากเอาสายจูงมาวางไว้ตรงที่น้องแมวอยู่สัก1-2วันแล้วเอาสายจูงคล้องที่หลังของเขาซึ่งไม่ใช่ตรงคอและปล่อยให้แมวทำความคุ้นเคยกับสายจูงก่อนเมื่อแมวเริ่มผ่อนคลายและคุ้นเคยกับสายจูงมากขึ้นแล้วเพื่อนๆสามารถเริ่มหยิบสายจูงขึ้นมาแล้วพาน้องแมวออกไปเดินเล่นได้

((พิกัดสายจูง))

Shopeehttps://shope.ee/5fCp1eft1G

Lazadahttps://s.lazada.co.th/l.0rec

6.ฝึกแมวขอมือ

ให้เพื่อนย่อตัวนั่งลงอยู่ในระดับเดียวกับน้องแมวแตะมือไปที่อุ้งเท้าของเขาตอนที่จะชักมือออกจากอุ้งเท้าแมวให้กดคลิกเกอร์(ที่ฝึกแมว)1ครั้งลองทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนน้องแมวสามารถยกเท้าขึ้นมาได้เองอัตโนมัติวิธีนี้สามารถฝึกวินัยให้น้องแมวได้โดยใช้เวลาเพียง2-3วันเองครับ

7.อย่าลงโทษแมว

สิ่งที่ควรห้ามอย่างเด็ดขาดในการฝึกวินัยแมวเลยก็คือการลงโทษแมวเพราะแมวจะเกิดภาวะเครียดจนไม่สามารถจำสิ่งต่างๆจนทำให้เขาเกิดความสับสนแล้วมีนิสัยที่เปลี่ยนไปได้นอกจากนนี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเขาได้ด้วยดังนั้นทาสควรอดทนในช่วงแรกเดี๋ยวเจ้าแมวก็จะทำตามที่เราต้องการเองจร้า

ลองเอาเทคนิคไปใช้กันดูนะครับรับรองว่าได้ผลแน่นอน

5:6 แมวไทยนำโชคให้เจ้าของ

1.วิเชียรมาศ

“วิเชียรมาศ”ที่มีความหมายที่ดีคือ“เพชรแห่งดวงจันทร์(MoonDiamond)และต่างประเทศจะเรียกชื่อแมวไทยสายพันธุ์นี้ว่าแมวสยาม(SiameseCat)โดยแมวจะมีสีครีมอ่อนยกยกเว้นบริเวณหน้าหางเท้าและอวัยวะเพศที่จะเป็นสีน้ำตาลเข้มมีนัยน์ตาสีฟ้าเป็นประกายซึ่งความเชื่อคนโบราณเมื่อเลี้ยง“วิเชียรมาศ”คือ“ให้โชคก้อนโตแบบที่ไม่ทันตั้งตัว”

2.แมวโคราช

“แมวโคราช”หรือ“แมวสีสวาด”โดยลักษณะขนสั้นลำตัวมีสีสวาดตามีสีเหลืองอำพันหรือสีเขียวโดยถูกจัดให้เป็นแมวใกล้สูญพันธุ์และควรมุ่งการอนุรักษ์ตามความเชื่อในการเลี้ยงแมวโคราช“เจ้าของจะมีแต่ผู้หลักผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำจุน”

3.แมวศุภลักษณ์

“แมวศุภลักษณ์”หรืออีกชื่อ“แมวทองแดง”ลักษณะของแมวสายพันธุ์นี้คือมีขนสั้นสีน้ำตาลเข้มคล้ายสีทองแดงหรือสีสนิมนัยน์ตามีสีเหลืองอำพันโดยความเชื่อในการเลี้ยงแมวศุภลักษณ์คือ“จะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภและยศถาบรรดาศักดิ์มีความเหมาะสมอย่างมากกับคนที่มีธุรกิจการเจรจาและค้าขายจะราบรื่นมากขึ้น”

4.แมวโกนจา

“แมวโกนจา”หรือ“แมวโกญจา”มีลักษณะขนสีดำทั้งลำตัวจึงมีอีกชื่อว่า“ดำปลอด”ส่วนตามีสีเหลืองอมเขียวโดยเป็นสายพันธุ์ที่พบได้มากในประเทศไทยและตามความเชื่อการเลี้ยงแมวโกนจา“จะช่วยส่งเสริมการงานให้คนเลี้ยงมีอำนาจวาสนาเป็นที่ชื่นชอบของเจ้านายคิดสิ่งใดทำสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ”

5.แมวขาวมณี

ขาวมณีหรือขาวปลอดแมวพันธุ์ขนสั้นสีขาวนวลลักษณะเด่นอยู่ที่ดวงตาทั้งสองข้างที่จะออกเป็นสีฟ้าหรือสีเหลืองอำพันทั้งสองข้างแต่บางตัวมีนัยน์ตาผสมสองสีทั้งสีเหลืองอำพันและสีฟ้าซึ่งพบได้ยากมากซึ่งตามความเชื่อคือการเลี้ยงแมวขาวมณี“จะคอยค้ำคูณและนำโชคลาภมาให้เจ้าของได้อยู่เสมอ”

6.แมวนิลจักร

แมวนิลจักรเป็นแมวที่มีขนดำสนิททั้งตัวยกเว้นขนบริเวณคอที่จะออกเป็นสีขาวโดยตามความเชื่อคือการเลี้ยงแมวพันธุ์นี้จะทำให้เจ้าของมีทรัพย์สินเพิ่มพูนทุกวันไม่ขาดสาย

6:แมวดำ กับเรื่องโชคลาง 😺🖤

แมวอุ้งเท้าดํา ความเชื่อ_

แมวดำน่ารักจะตาย😽

มีใครเป็นสาวกแมวดำบ้าง😸🖤

.

เรื่องโชคชะตาความเชื่อต่างๆแน่นอนว่ามันยากที่จะพิสูจน์

แต่ความเชื่อที่ว่ามีแมวแล้วชีวิตดีขึ้นอันนี้เชื่อแบบ300%เลย🤗

.

แมวดำเป็นอีกหนึ่งเหมียวที่ถูกโยงเข้าหาเรื่องดวงเรื่องโชคต่างๆ🌟

.

1)นำโชคเรื่องความรัก:นอกจากชาวอังกฤษที่กล่าวข้างต้นแล้วชาวญี่ปุ่นยังบอกว่ามีความเชื่อกันว่าสาวโสดหากอยากได้เจอคู่ครองที่ดีจะต้องเลี้ยงแมวดำเพราะมันจะช่วยชักนำหนุ่มๆที่แสนดีเข้ามาหา😼

.

2)ทำให้การแสดงราบรื่น:มีความเชื่อกันในหมู่ชาวตะวันตกว่าหากปล่อยให้แมวดำได้เดินหาที่นั่งที่เหมาะสมก่อนเริ่มการแสดงใดๆจะช่วยให้การแสดงครั้งนั้นราบลื่น😸

.

3)ช่วยให้โชคดี:หากเลี้ยงเขาดีก็จะตอบแทนมอบความสุขให้กับเรา✨

.

4)ร่ำรวยเงินทอง:เห็นชัดๆเลยก็คือแมวกวักในญี่ปุ่นมีเยอะมากจนบ้านเราเองก็เป็นที่นิยมเน้อะ💵💰

.

5)ปัดเป่าความชั่วร้าย:เป็นสัญลักษณ์ของความสุขและสวยงามแถมยังช่วยให้พรพืชผลเจริญงอกงามแก่เกษตรกร🌈🌳

.

6)นำพาไปหาเงินทอง:ความเชื่อของชาวนาฝรั่งเศษถ้าปล่อยให้แมวเป็นผู้นำทางเส้นทางนั้นจะนำไปสู่สมบัติ(จะหลงทางไหมนะ555)💰

.

7)ช่วยให้การเดินทางปลอดภัย:กลาสีชาวอังกฤษมักจะนิยมเลี้ยงแมวไว้ในครอบครัวเพราะมีความเชื่อกันมาแต่ครั้งโบราณว่าจะช่วยให้พวกเขาสามารถเดินทางกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย🚕✈️🚤

.

ยังไงซะที่กล่าวมาก็เป็นเพียงแค่ความเชื่อนะจะจริงหรือไม่จริงอันนี้ก็ตอบยากเลยแต่การเลี้ยงน้องไม่ว่าจะพันธุ์ไหนสีอะไรถ้าเราเลี้ยงเขาด้วยความรักน้องจะทำให้เราแฮปปี้แน่ๆอันนี้จริง!!❤️

.

.

-->