Loading...

ใบเหลืองเกิดจากอะไร-🌈🍒ค้นพบ..หรือคิดไปเอง สรุป!!! 😁

1:ซื้อต้นกุหลาบจากแอพส้ม ในราคา35บาท!🌹

ฮัลโหลทุกคนนนวันนี้เราก็จะมารีวิวการซื้อต้นกุหลาบจากร้านในแอพส้ม🌹🤟ว่าสภาพมาถึงเป็นยังไงน้องโอเคมั้ยการดูแลหลังได้รับต้นไม้มาควรทำยังไงตามอ่านกันเลยยย✨

🌹เมื่อได้รับพัสดุนะคะอย่างแรกเลยก็แกะกล่องน้องก่อนอันนี้ต้องระวังไม่ให้โดนต้นไม้นะคะเพราะน้องบอบบางมากเดี๋ยวจะกิ่งหักได้

🌹เมื่อunboxน้องออกมาแล้วก็แกะพลาสติกหรือกระดาษที่เขาห่อมาให้เรียบร้อย

🌹สำรวจน้องกุหลาบของเราถ้าใบเหลืองแต่ไม่มีจุดดำให้ปล่อยน้องไว้ที่ต้นให้ร่วงเองแต่ถ้า!!มีจุดดำคือน้องเป็นรานะคะต้องเด็ดออกละก็เก็บใบที่ร่วงๆในกระถางออกให้เรียบร้อย

🌹เสร็จแล้วอย่าเพิ่งเปลี่ยนกระถางนะคะต้นไม้ที่สั่งออนไลน์น้องมาจากหลายที่ผ่านสภาพอากาศมาเยอะปรับตัวไม่ทันต้องให้น้องอยู่ในกระถางก่อนนะคะอย่าเพิ่งใส่ปุ๋ยด้วยนะคะ

🌹วางต้นกุหลาบไว้ที่แดดส่องถึงรำไรไม่โดนแดดจัดนะคะใบอาจไหม้ได้

ละเราก็คอยรดน้ำคอยสังเกตน้องต้นกุหลาบของเราไปเรื่อยๆได้เลยค่าา

📍พิกัดต้นกุหลาบ

💵ราคา35.-(ร้านเลือกต้นให้)

2:ผิวขาวเหลือง nc20 ใช้ CC+ สีอะไรนะ??!

ผิวขาวเหลืองnc20ใช้CC+สีอะไรนะ??!

สวัสดีค่าเพื่อนๆเมย์เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะคงเคยได้ยินผลิตภัณฑ์CCครีมจากแบรนด์นี้แน่นอนนั่นก็คือ!!!

👉🏻“ITCosmetics”ซึ่งCCครีมของเค้านั้นดังมากๆซึ่งเครื่องสำอางค์แบรนด์นี้ถูกคิดค้นและวิจัยโดยทางทีมศัลยแพทย์ของต่างประเทศและคำเคลมของCCตัวนี้(ซึ่งเมย์ใช้เป็นรุ่นออริจินอลนะหลอดสีเงินๆ)เหมาะสำหรับผิวธรรมดาทั่วไปไม่มันเกินไม่แห้งเกิน…(เมย์ผิวผสมและเฉดขาวเหลืองประมาณnc20ถ้าเทียบกับของMACนะคะ)

เพื่อนๆหลายคนก็อาจจะอยากลองแต่ไม่สะดวกไปเทสสีเองที่Sephoraวันนี้เมย์เบยจะมาลองสว้อชเฉดสีให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ

✨👉🏻พอดีเมย์มีอยู่2สีค่าคือสี“fair”และสี“light”เหมาะกับผิวขาวเหลืองปานกลางค่า…ใครผิวประมาณเมย์ก็ลองมาดูได้นะคะเผื่อประกอบการตัดสินใจซื้อค่าาาาา…😘🛍

ปล.สำหรับเมย์สีfairจะขาวกว่าผิวหน่อยให้ฟีลผิวกระจ่างใส

ส่วนสีLightจะพอดีผิวค่าเน้นฟีลผิวธรรมชาติ

พิกัด📍https://shopee.co.th/itcosmetics_official_shop?smtt=0.0.9

3:สีนี้บ่งบอกอะไร Ep.2

4:จะไปเกาหลีเตรียมเอกสารอะไรบ้างงงง ??

อันยองงงงงงง!เราจะมาแชร์ข้อมูลการเตรียมตัวเข้าเกาหลีในช่วงนี้กันใครมีแพลนจดด่วนๆเลย

มาเริ่มกันที่การเตรียมตัวเตรียมเอกสารก่อน

หลักๆสำหรับช่วงนี้คือเอกสารเลยเยอะมากกกกกกกกก(ถ้าเทียบกับก่อนหน้าน่ะนะ)

1.พาสปอร์ตอายุเหลือมากกว่า6เดือน

2.วัคซีนพาสปอร์ตที่เข็มสุดท้ายไม่เกิน180วันหรือInternationalCertificateที่ขอในหมอพร้อม

3.เอกสารK-ETA(รอนานไม่ไหว)

4.ผลการตรวจRT-PCRไม่เกิน48ชมภาษาอังกฤษ(อันนี้เราไม่ชัวบางแหล่งข่าวบอก72ชม)ของเราตรวจวันนี้พรุ่งนี้ผลออกบินเลย

5.เอกสารQ-Codeสำหรับการไม่กักตัว(อันนี้ค่อนข้างสำคัญ)http://cov19ent.kdca.go.kr

6.ข้อมูลที่พักใบจองที่พัก

7.เอกสารการจองเครื่องบิน

8.การจองตรวจRT-PCRหลังบินมาถึงสนามบินhttps://safe2gopass.com

****เอกสารทุกอย่างแนะนำให้ปริ้นเตรียมไปนะคะ

ข้อมูลลึกๆเราจะเอาไปใส่ไว้ในรูปแยกให้ว่าแต่ละอันได้มายังไงต้องใช้เอกสารอะไรประกอบหรือมันเชื่อมโยงยังไงกันบ้างต้องเข้าไปทำลิ้งค์ไหนกดเข้าไปดูตามรูปได้เลยนะคะ

มาต่อกันที่การลงสนามจริงค่ะ

1.ที่ไทยจะตรวจเอกสารRT-PCRกับK-ETAและตั๋วขากลับแนะนำให้ปริ้นออกมาค่ะเพราะจะสะดวกในการตรวจมากกว่า

2.บนเครื่องจะมีแจกเอกสาร4ใบ

1.เอกสารเข้าเมืองARRIVALCARD(อันนี้ไม่ต้องกรอกถ้าเรามีใบK-ETAแล้ว)

2.เอกสารศุลกากร

3.เอกสารTravelRecordDeclarationก่อนหน้านี้เราไปที่ไหนมาบ้าง(ใบสีขาว)

4.เอกสารเกี่ยวกับอาการป่วยเราต่างๆมีอาการอะไรมั้ย(ใบสีเหลือง)

**ทุกใบต้องใส่ที่อยู่ที่เราเข้าพักในเกาหลี

3.ลงเครื่องเดินมาเจอด่านแรก

สิ่งแรกที่จะตรวจคือQ-Codeและจะเก็บเอกสารใบเหลืองข้อ4ด้านบนไปพร้อมประทับตราลงบนเอกสารTravelRecordDeclaration(ใบสีขาว)และติดสติกเกอร์บนพาสปอร์ตเรา

4.หลังจากนั้นเดินไปเข้าแถวรอตรวจเอกสารเกี่ยวกับโควิดตรงนี้จะดูเอกสารQ-Code,RT-PCR,วัคซีนพาสปอร์ต(แนะนำปริ้นแบบที่เป็นออนไลน์ไปหน้าเดียวจบ)ตรงนี้เขาจะเก็บเอกสารใบขาวที่ก่อนหน้าเขาปั้มมาไปและจะให้เราเซ็นต์เอกสารหนึ่งใบเกี่ยวกับการจำกัดพื้นที่การทำกิจกรรมที่เป็นภาษาไทยแต่อ่านแล้วงงๆ

5.ถัดมาเป็นส่วนของตม.ที่หลายคนจะรู้สึกหนาวๆร้อนๆตรงนี้จะต้องยื่นเอกสารK-ETAแต่ของเรายื่นทุกอย่างที่มีให้ไปเลย

6.ผ่านตรงนี้ก็ลงไปรับกระเป๋าได้เลยเดินไปทางออกยื่นเอกสารศุลกากรตรงนี้แล้วแต่ดุลพินิจเขาว่าจะขอตรวจมั้ย

7.หลังจากออกมาแล้วให้เดินข้ามถนนทางเดียวกับที่จะไปสถานีรถไฟเพื่อไปตรวจRT-PCRที่เราได้ทำการจองไว้ขั้นตอนเดี๋ยวไปเล่าในรูปนะ

8.ตรวจเสร็จก็เข้าเมืองได้เลยยยยยยยยยยยยยยผลจะออกหลังจากนั้นประมาณ6-8ชมส่งให้ทางอีเมล

เป็นไงกันบ้างหลังจากได้อ่านข้อมูลกันไปลองเตรียมตามได้เลยนะคะ

เราว่าหลักๆที่สำคัญมากๆคือตัวQ-codeที่เขาดูจะซีเรียสคนก่อนหน้าไม่มีใบนี้มาคืองานมาเลยเจ้าหน้าที่ดูดุเอาเรื่องอีกอันคือข้อมูลที่พักกรอกเยอะสุดๆ

อ่อ!ส่วนพาร์ทตม.ผลK-ETAไม่ได้รับรองว่าเราจะเข้าเกาหลีได้เลยนะคะสำหรับใครที่กังวลถ้ามาเที่ยวข้อมูลแน่นตอบได้ว่ามากับใครมาทำอะไรจะไปไหนบ้างต่อให้เรียกเข้าไปก็ออกมาได้นะคะถ้าตอบได้อย่างมั่นใจ

ช่วงนี้อากาศเหมือนหน้าหนาวบ้านเรากำลังสบายๆใครมีแพลนเก็บกระเป๋าด่วนๆๆแล้วมากันจ้า

5:รู้หรือไม่ ?

ใบเหลืองเกิดจากอะไร_

"สีเหลือง"(Yellow)💛

🧀ปรากฏขึ้นครั้งแรกพร้อมๆกับสีแดงในภาพวาดบนผนังถ้ำยุคก่อนประวัติศาสตร์ทั้งยังมีหลักฐานการใช้สีเหลืองจากแร่หรดาล(ochres)เพื่อตกแต่งร่างกายมนุษย์และภาพวาด

▪️ชาวอียิปต์โบราณเชื่อว่าสีเหลืองและสีทองเป็นสัญลักษณ์ของแสงอาทิตย์ที่สาดส่องและสัญลักษณ์ของความเป็นนิรันดร์ดังนั้นการใช้สีเหลืองและทองในศิลปะของชาวอียิปต์โบราณจึงซ่อนแนวคิดความเป็นอมตะ

▪️สีเหลืองเป็นสีที่ช่วยในเรื่องของการเจริญอาหารกระตุ้นสมองและความจำสร้างความมั่นใจ

▪️ในทางจิตวิทยาสีเหลืองช่วยเชื่อมต่อความคิดในจิตใต้สำนึกของเราเป็นสัญลักษณ์สากลของการเตือนให้ระวัง

6:รีวิวซีรีส์วายที่สายวายห้ามพลาด!! 💑 EP1

ใบเหลืองเกิดจากอะไร_

ในที่สุดวันนี้เราก็จะมารีวิวซีรีส์วายหรือซีรีส์ชายรักชายที่ทุกคนเข้าใจกันก่อนอื่นที่เราจะรีวิวเราก็อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจกับคำว่าวายที่มาจาก“Yaoi”ในภาษาญี่ปุ่นที่อ่านว่า“ยาโออิ”หมายถึงความรักระหว่างผู้ชายกับผู้ชายใช้ในทั้งวงการนิยายมังงะเกมและภาพยนตร์อีกคำที่ใช้ในความหมายเดียวกันคือBLที่ย่อมาจากBoysloveนอกจากนี้ยังมีการถอดเสียงคำว่ายาโอยเป็นตัวเลขได้ว่า801อีกด้วยอ้างอิงจากhttps://chillchilljapan.com/dictionary/yaoi-boys-love/

1.นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อCutiePieSeriesเรื่องย่อ

เรื่องราวของ‘เกื้อกีรติ’(นิว–ชวรินทร์เพริศพิริยะวงศ์)และ‘กิเลนหวัง’(ซี–พฤกษ์พานิช)คู่หมั้นที่มีอายุห่างกันถึง7ปีเกื้อจึงดูหมือนน้องเล็กที่คอยวิ่งตามพี่ชายยึดมั่นว่าโตไปจะต้องได้แต่งงานกับเฮียเหลียนเกื้อทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองเป็นคนที่เหมาะสมกับเฮียและไม่ว่าใครในวงสังคมที่ได้เห็นพวกเขาก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า‘เข้ากันเหมือนกิ่งทองใบหยก’

แต่อยู่ดีๆ‘เฮียเหลียน’ก็เปลี่ยนไปทำให้คู่ของเขากลายเป็น‘กิ่งไม้หักกับใบเหลืองกรอบ’แทนจาก‘เฮียเหลียน’ผู้สุภาพอ่อนโยนตามใจและน่ารักกับ‘หนูเกื้อ’แต่กลับกลายมาเป็นคนที่หงุดหงิดใส่พูดจาเหน็บแนมและเมื่อเกื้อถามว่ารักเกื้อไหมเขาก็ดันตอบมาว่า‘มันยังไม่ใช่’ไปอีกได้ยินแบบนี้แล้วเกื้อจะไม่ทนอีกต่อไป!จะกลับไปเป็นเกื้อคนเดิมที่แสบทำตัวป่วนและถอนหมั้นให้รู้แล้วรู้รอด

ที่มาhttps://madan.fun/cutie-pie-series/

รีวิวสำหรับเราเรื่องนี้ที่เป็นแนวดราม่าคอมเมอดี้ดูแล้วค่อนข้างสนุกมีการปล่อยมุกทั่วไปพร้อมกับมีการสื่อสารออกทางภาพต่างๆที่หนูเกื้อต้องการปกปิดเฮียเหลียนจากพฤติกรรมความชอบของตัวเองใช้โทนสีในเรื่องค่อนข้างน่าดูและจะขาดไปไม่ได้คือบทพูดที่มีพูดเกี่ยวกับการแต่งงานในสังคมของLGBTQ+ที่ต้องการผลักดันช่องทางรับชมออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา22.30น.และรับชมย้อนหลังทางYouTubeช่องMandeeChannelเวลา23.30น.

2.KinnPorscheTheSeriesเรื่องย่อ

บอกเล่าเรื่องราวของตระกูลมาเฟียหลักอย่างตระกูลธีรปัญญากูรซึ่งมีทั้งหมดสองตระกูลคือตระกูลใหญ่และตระกูลรองคินน์(รับบทโดยมายภาคภูมิ)ลูกชายคนรองของตระกูลหลักขณะที่กำลังถูกลอบทำร้ายจากศัตรูจนต้องหนีหัวซุกหัวซุนขณะเดียวกันนั้นก็ได้เจอกับพอร์ช(รับบทโดยอาโปณัฐวิญญ์)หนุ่มนักศึกษาที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์นักกีฬายูโดระดับประเทศในตอนแรกพอร์ชไม่ได้มีทีท่าว่าจะช่วยคินน์ตั้งแต่แรกแต่ด้วยสถานการณ์พาไปคินน์ได้ยื่นข้อเสนอว่าให้ปกป้องชีวิตเขาเพื่อแลกกับเงินห้าหมื่นบาทด้วยความโลภที่ครอบงำพอร์ชตอบตรงลงโดยทันทีคินน์ได้เห็นฝีมือการยกต่อยของพอร์ชและสะดุดอย่ากได้พอร์ชมาเป็นบอดี้การ์ดให้กับตนคินน์พยายามยื่นข้อเสนอหลายอย่างแต่พอร์ชก็ไม่ยอมมาเป็นบอดี้การ์ดให้แต่ยิ่งนานวันไปคินน์ก็ถูกคุกคามจากศัตรูมากขึ้นเขาเลยต้องตามหาพอร์ชเพื่อมาเป็นบอดี้การ์ดให้พอร์ชด้วยความจนตรอกจึงยอมจำใจเป็นบอดี้การ์ดให้เส้นทางการเป็นบอดี้การ์ดของเขานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยไหนจะต้องทำให้เพื่อนที่เป็นบอดี้การ์ดยอมรับอีกพอร์ชต้องย้ายมาอยู่ที่บ้านของคินน์ยิ่งนานวันเข้าความสัมพันธ์ของพวกเขาก็เริ่มแปรผันกลายเป็นความรักเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปไปลุ้นเอาใจช่วยความรักความสัมพันธ์อันร้อนแรงของพวกเขาไปพร้อมๆกันได้เลย

ที่มาhttp://corneey.com/esqRkf

รีวิวเรื่องนี้พึ่งมาได้ไม่นานเป็นเรื่องราวแอ็คชั่นที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวเหมาะสำหรับคนที่ชอบแนวดุดันเรื่องนี้ค่อนข้างตอบโจทย์จากตัวอย่างที่เราได้ดูมาNCค่อนข้างเผ็ดร้อนบวกกับการต่อสู้ของอาโปและเรื่องไม่น่าตึงเครียดมากคนที่เป็นสายฮาร์ดคอเราขอแนะนำช่องทางรับชมทุกวันเสาร์เวลา22.30น.ทางช่องวัน31และรับชมKinnPorscheTheSeriesLaForteสดและย้อนหลังเวอร์ชั่นเอ็กซ์คลูซีฟแบบUncutที่เข้มข้นเข้าถึงอรรถรสมากยิ่งขึ้นบนแอปiQiyiและเว็บhttp://iQ.comที่เดียวเท่านั้น

3.คุณหมีปาฏิหาริย์-TheMiracleofTeddyBearเรื่องย่อ

‘เต้าหู้’ตุ๊กตาหมีขาวนวลตัวใหญ่เป็นที่พักพิงใจให้‘ณัฐ’มาหลายปีตุ๊กตาหมีสามารถสื่อสารกับสิ่งของต่างๆในบ้านยามพ้นจากสายตามนุษย์แล้วจู่ๆปาฏิหาริย์ก็ทำให้เต้าหู้กลายร่างเป็นหนุ่มน้อยแต่ร่างใหม่กลับไร้ซึ่งความจำที่เคยมีเต้าหู้ในร่างใหม่จึงต้องสืบเสาะค้นหาความเป็นมาของตัวเองและเรื่องราวยิ่งซับซ้อนเมื่อเขาพบว่าที่มาของตนนั้นเกี่ยวข้องกับอดีตอันมืดมนและความลับของครอบครัวผู้เป็นเจ้าของอีกทั้งเวลาในร่างมนุษย์ที่จะได้ใกล้ชิดกับผู้เป็นที่รักก็เหลือ“น้อยเต็มที”เต้าหู้จะค้นหาคำตอบให้แก่ตัวเองแล้วเปิดเผยความลับทั้งหมดได้หรือไม่และจะมีปาฏิหาริย์อื่นใดอีกไหมที่จะช่วยให้เขา“สมปรารถนา”

ที่มาhttps://ch3plus.com/drama/1299

รีวิวคุณหมีปาฏิหาริย์เป็นเรื่องค่อนข้างแฟนตาซีและสอดแทรกคำเสียดสีสังคมจากตัวละครและสิ่งของพูดได้เนื้อเรื่องค่อนข้างหลากหลายอารมณ์ในตอนเดียวซึ่งอาจทำให้เราประสาทกลับได้และมีการไขปมออกในทุกๆตอนซึ่งเราหัวจะปวดมากสำหรับการดูเรื่องนี้แต่ก็มีโมเมนต์น่ารักระหว่างคู่หลักและคู่รองซึ่งทำออกมาได้ดีทีเดียวช่องทางรับชมทุกวันศุกร์เสาร์อาทิตย์เวลา20.20น.ทางไทยทีวีสีช่อง3,ช่อง33และรับชมผ่านทางApplication3LiveและNetflix

ในการรีวิวครั้งต่อไปจะเป็นเรื่องอะไรแนวไหนเราจะเอามานำเสนอให้ทุกคนได้รับชมกันฮะ

7:ใครกำลังอยากปลูกต้นไม้ต้นใหญ่แบบปัง!!ห้ามพลาด🌳✨

ใบเหลืองเกิดจากอะไร_

เธออออออออคราวนี้ขอคั่นเรื่องแฟชั่นและเรื่องอาหารวันนี้ชั้นจะมาแนะนำTipsของการที่จะซื้อต้นไม้ต้นใหญ่เบิ้มนี้เป็นความรู้เล็กๆน้อยๆ(ข้อมูลจากคุณพ่อเราเองนะค้าาที่อยู่กับวงการต้นไม้มา20ปี)ต้นมันใหญ่มากทุกคนอาจจะไม่รู้ว่าเมื่อเราซื้อไปปลูกแล้วเนี่ยช่วงอรกต้องใส่ใจเค้ามากเช่นกันไม่งั้นเงินแสนจะเหมือนถูกฉีกไปเฉยๆมาดูกันค่ะะ

การดูแลไม้ล้อม

👨🏻‍🌾รดน้ำ

สำหรับไม้ปลูกใหม่

สำหรับต้นที่มีขนาดตุ้ม1.50-2.00เมตร

ควรรด15-20นาที/ต้น

👨🏻‍🌾การใส่ปุ๋ยบำรุง

ควรใส่หลังปลูกประมาณ2อาทิตย์

เพื่อป้องกันต้นไม้น็อกและใส่ปริมาณที่เหมาะสม

👨🏻‍🌾การสังเกตใบ

-หากใบเหลืองหงิกงอใบไหม้ผิดปกติอาจเกิดจากเพลี้ยไฟควรฉีดยาฆ่าแมลงป้องกันและใส่ปุ๋ยบำรุงโดยด่วน

-ใบเหลืองแห้งเกิดจากการรดน้ำไม่เพียงพอ

🌳นี่แหล่ะค่ะข้อมูลที่เราไม่ควรละเลยยต้องใส่ใจเค้าเช่นกัน

7/29ความคิดเห็น

AengAoeyขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆน้า

7/30Itstonpalm🥰🤍

7/30วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:🌈🍒ค้นพบ..หรือคิดไปเอง สรุป!!! 😁

ลองไปหาซื้อกันดูนะคะบังเอิญเจอตอนลดราคา

แล้วมาใช้คือดีสีอื่นธรรมดาไปเลยย

-->